[Audio Book] Bạch Đằng Dậy Sóng – Đặng Ngọc Hưng | Đọc: Kim Phượng


 

http://www.thuvienso.info Trong lịch sử, dân tộc ta đã ba lần chiến đấu chống quân Nguyên Mông. Dưới sự chỉ huy của triều đình, lần nào quân dân ta cũng giành được những thắng lợi hết sức vẻ vang. Trận chiến diễn ra trên sông Bạch Đằng năm 1288 là một trong những trận chiến quan trọng của cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Trong trận chiến này, quân nhà Trần đại thắng, bắt được hơn 400 chiến thuyền, bắt sống nhiều tướng lĩnh và tiêu diệt hoàn toàn cánh thủy quân của quân địch, góp phần quan trọng tạo nên chiến thắng của cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ ba.
Trận đánh thể hiện sức mạnh và sự đoàn kết của quân dân nhà Trần, đưa tên tuổi Trần Hưng Đạo trở thành một trong những vị tướng tài giỏi nhất thế giới. Một chiến thắng lẫy lừng “lu mờ nhật nguyệt”, lưu danh thiên cổ, ghi thêm vào trang sử dân tộc Việt Nam một dấu son chói lọi.
“Bạch đằng dậy sóng” là tiểu thuyết lịch sử bao gồm hai tập. Tái hiện lại khá chân thực và sống động trận chiến của quân dân nhà Trần trên sông Bạch Đằng năm 1928. Dù là tiểu thuyết mang nhiều tính hư cấu nhưng tác phẩm vẫn bảo đảm được tính chân thực của lịch sử. Tác giả không sử dụng lối thần thánh hóa nhân vật hoặc sự kiện, không đưa vào các tình tiết có tính mê tín. Bên cạnh đó, trong quá trình sưu tập tài liệu, tác giả cũng có những phát hiện mới về lịch sử.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s