Cùng Nhau Học Tiếng Nhật – Ngọc Hà | Vân Anh (PDF MP3)


 

http://www.thuvienso.info Cố vấn chương trình: 森篤嗣
Năm 2004, Tiến sĩ Mori dạy môn tiếng Nhật tại Trường Đại học Chulalongkorn của Thái Lan. Ông đã từng nghiên cứu tại Trường Đại học Nữ Jissen ở Nhật Bản, Viện Nghiên cứu Tiếng Nhật và Ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản. Từ tháng 4 năm 2011, ông công tác tại Trường Đại học Tezukayama với cương vị là Phó giáo sư. Điều gì khiến bạn ham thích học tiếng Nhật? Có phải vì bạn thích trò chơi điện tử, các bộ phim hoạt hình hay vì bạn quan tâm tới văn hóa truyền thống của Nhật Bản, hay là bạn quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh của Nhật Bản? Cho dù là vì điều gì đi chăng nữa, tôi cũng hy vọng mối quan tâm đối với Nhật Bản và tiếng Nhật sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn.
Trong thời gian giảng dạy tiếng Nhật ở Thái Lan, tôi nhận thấy văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan liên kết với nhau rất chặt chẽ. Điều đó khiến tôi càng thêm yêu mến đất nước này. Ví dụ, người Thái rất hay chào bằng câu: “Anh/chị ăn chưa?” Câu nói này gắn bó mật thiết với tập quán ăn nhiều bữa trong ngày của người Thái, và phản ánh mối quan tâm của mọi người đối với cuộc sống và sức khỏe của nhau. Thông qua việc học ngôn ngữ, ta sẽ hiểu biết về văn hóa. Nắm được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật, bạn sẽ biết thêm nhiều điều về Nhật Bản. Tôi mong các bạn cảm thấy hứng thú với các bài học trong chương trình.
Dẫn chương trình
Ngọc Hà: Rất yêu mến và gắn bó với Nhật Bản. Rất yêu thích các bài hát tiếng Nhật. Món ăn yêu thích nhất là món sushi. – Vân Anh: Vì tình cờ mà đến với tiếng Nhật. Hiện vẫn đang cố gắng học ngôn ngữ của xứ sở hoa Anh đào. Thích nhất là đi du lịch ở Nhật Bản.
Có thể bạn sẽ gặp một số khó khăn ban đầu khi học giáo trình này, nhưng bạn đừng nản chí. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Ví dụ, các chữ có ký hiệu mũ trên đầu là âm dài. Ngoài ra còn có một số chữ phát âm hơi khó. Bạn hãy đón nghe các bài học trên Đài để luyện phát âm. Lặp đi lặp lại các mẫu câu hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Hãy cố gắng nhé! Vượt qua khó khăn ban đầu, bạn sẽ thấy tiếng Nhật không quá khó. Rồi bạn sẽ thấy tiếng Nhật rất thú vị và có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt của chúng ta.
Chúc bạn thành công.!!!
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s