[Audio Book] Con Bim trắng tai đen – G.Trôieppônxki | Đọc: Quang Điền (PRC MP3)


 

zxcHầu như mỗi thế kỷ đều mở đầu bằng một tác phẩm làm chấn động cả dư luận và trở thành những sự kiện đặc sắc trong đời sống văn học của xã hội: Con Bim trắng tai đen chính là sự kiện văn học của thế ký 2O. Câu chuyện viết về thân phận một con chó. Dưới ngòi bút kỳ diệu của Trôiepônxki và với sự hiểu biết sâu sắc khiến ta phải kinh ngạc của tác giả về đời sống của loài vật. Bim xuất hiện trên những trang sách như một nhân vật độc lập, sinh động có tính cách hẳn hoi với một thế giới nội tâm tinh tế và phong phú đã chinh phục hoàn toàn độc giả khiến chúng ta thường mến thông cảm và bùi ngùi khi phải chia tay với con chó hết sức tinh khôn và rất mực trung thành ấy.
Không phải ngẫu nhiên ở Liên Xô sau khi đọc tác phẩm này, không ít người thuộc các lứa tuổi nghề nghiệp, thị hiếu khác nhau… không ai bảo ai đã đi lượm những con chó bơ vơ không chủ đem về nuôi và cũng đặt tên cho chúng là Bim. Cả ở nước ta cũng rất nhiều chú chó được mang tên Bim như để tưởng nhớ tới con Bim bất hạnh. Tuy chết đi nhưng vẫn để lại dấu vết trên cõi đời này và cũng không hiếm những giọt nước mắt nóng bỏng, trong sáng đã nhỏ xuống trên số phận đáng thương của con Bim tội nghiệp.
Con Bim trắng tai đen là một bài thơ bằng văn xuôi ca ngợi tình bạn chung thủy, sự trung thực và vẻ đẹp của thiên nhiên diễm lệ. Tôi đã đọc cuốn sách này khi được giới thiệu bởi anh Hoi_ls qua những ảnh chụp, và cuốn sách được chị picicrazy tặng. Thú thực, tôi đã khóc, vừa làm tôi vừa khóc và căm ghét hơn những kẻ như Bà Thím, Lão Xám hay Đồ Ngu…. và yêu quý trân trọng sự ngây thơ và chân thành của hai cậu bé Tôlich và Aliôsa. Tôi không biết cảm xúc của các bạn có thế không? Vậy thì, bằng cách đọc cuốn sách của tôi vừa làm, bằng cảm nhận … hãy cho tôi nhận xét. Tôi tin rằng, cuốn sách đã sống qua gần 2 thập kỷ này sẽ không để các bạn phải hối tiếc… và biết đâu, một vài người trong các bạn sẽ đọc cho con của mình nghe… và tặng một chú cún dễ thương cho chúng.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s