Đánh Giá Nhanh Các Mô Hình Nông Lâm Kết Hợp – Ths.Võ Hùng, 55 Trang


Đăk lăk cũng như nhiều địa phương  trong cả nước, trong những năm qua tùy vào điều kiện thực tế về điều kiện tự nhiện của địa phương và nguồn lực của hộ gia đình mà người dân đã thử nghiệm gây trồng và phát triển nhiều mô hình NLKH khác nhau. Việc canh tác, sử dụng đất theo hướng NLKH trên thực tế đã và đang có những đóng góp tích cực trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng đất, cải thiện môi trường sinh thái và đặc biệt là gia tăng nguồn thu nhập cho người dân. Hiện tại để nhân rộng các mô hình có triển vọng tại địa phương thì người dân và các cơ quan KNL đang có nhu cầu tìm kiếm phương pháp và công cụ đơn giản, dễ áp dụng để cộng đồng đánh giá các mô hình  hiện có, từ đó làm cơ sở cho việc cải tiến và lan rộng.
Với mục đích vận dụng những điều học được vào thực tế, thực hiện phương châm học tập gắn liền với thực hành, được sự khuyến khích của khoa Nông Lâm Nghiệp – Trường Đại học Tây Nguyên, sự hỗ trợ về kinh phí của mạng lưới đào tạo nông lâm kết hợp Việt Nam ( VNAFE) và sự hướng dẫn khoa học của giáo viên môn học GVC.Thạc sỹ. Võ Hùng, chúng tôi thực hiện đề tài ” Thử nghiệm phương pháp đánh giá nhanh các mô hình nông lâm kết hợp tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk ”
Do lần đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học, đề tài này chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những khuyết điểm, rất mong quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp đóng góp ý kiến để đề tài được hoàn thiện hơn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s