[Audio Book] Con Đầm Pích – Alexander Pushkin | Đọc: Bá Trung (PDF MP3)


 

hPuskin viết tác phẩm này ở Bônđinô vào tháng Mười – tháng Mười Một năm 1833. Có chứng cớ cho biết thoạt đầu Puskin định đặt tên cho truyện này là “Phát đạn giả”. P.V.Nasôkin, người mà Puskin đọc cho nghe “Con đầm pích” đã kể lại rằng “cốt truyện không phải bịa ra”. Bà lão nữ bá tước – đó chính là Natalia Pêtơrốpna Gôlitxưna (mẹ của Đ.V.Gôlitxưn, thống đốc Mátxcơva), quả thật có sống ở Pari hệt như Puskin miêu tả. Ngày 7 tháng Tư năm 1834 Puskin đã ghi nhật ký: “Con đầm pích” của tôi được hâm mộ. Bọn con bạc đua nhau đặt con ba, con bảy và con xì. Ở trong triều người ta nhận ra sự giống nhau giữa nữ bá tước già và nữ công tước N.P.Gôlitxưna và, hình như, họ không bực tức”. Lần đầu tiên “Con đầm pích” in trong “Tủ sách để giải trí” vào năm 1834 (t.II, quyển 3).
“Hai ý nghĩ cố định không thể cùng một lúc tồn tại trong thế giới tinh thần được, cũng như trong thế giới vật chất, hai vật thể không thể đồng thời cùng chiếm một chỗ được. Ba – bảy – xì chẳng bao lâu đã xóa nhòa hẳn trong trí tưởng tượng của Germann hình ảnh bà già tắt thở. Ba – bảy – xì không ra khỏi đầu óc hắn nữa, và luôn luôn mấp máy trên miệng hắn. Gặp một cô thiếu nữ trên đường phố, hắn cũng lẩm bẩm “Một thân hình xinh đẹp làm sao ! Trông nàng thật giống một con “ba cơ” !”. Người ta hỏi giờ hắn, thì hắn trả lời “Bảy chuồn kém một khắc !”. Tất cả những người to béo mà hắn trông thấy đều nhắc hắn nhớ đến con xì. Ba – bảy – xì theo hắn vào cả trong những giấc mộng và hiện ra dưới những hình thể thật kỳ lạ. Hắn trông thấy những con ba nở rộ như những bông hoa đại mộc lan đang xòe cánh, những con bảy uốn thành vòm như những cánh cửa kiểu Gothique, những con xì treo lơ lửng như những con nhện quái đản. Tất cả tư tưởng của hắn chỉ tập trung vào một mục đích duy nhất : lợi dụng cho được cái bí quyết mà hắn đã phải mua bằng một cái giá đắt đến thế…” (A.S.Pushkin)

Read more: http://www.thuvienso.info/index.php/component/thuvientructuyen/chitiet/xem/5625/-audio-book-con-dam-pich-alexander-pushkin-doc-ba-trung-pdf-mp3-#ixzz1ujLxpB8E

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s