[Audio Book] Yêu Internet – Hòa Văn | Đọc: Châu Tỷ


Cái ngày mà Li Li nhận cùng một lúc ba giấy báo hỏng thi đại học, buồn hơn cả cái ngày đầu tiên cô bé cảm nhận biết được mình là người không bình thường với cái bàn chân bên phải bị ‘cù queo’ bẩm sinh do di chứng….
Ba mẹ Li Li khóc theo Li Li hết cả nước mắt, thay vì giận dữ hay la mắng. Chính điều nầy càng làm cho Li Li thương ba mẹ bao nhiêu thì giận cho chính mình bấy nhiêu. Li Li thầm trách phải chi nghe lời mấy đứa bạn, đầu năm 12 học lệch* đi. Cả nhóm bạn làm như thế nay đứa “Ngân hàng”, đứa “ Y”, đứa “Dược”, học loại khá thôi như bé Mai Hân cũng đỗ vào “Nhân văn…”, mấy đứa con trai càng tốt hơn nhiều đa phần “Bách khoa”, còn Li Li, tất cả bạn bè cùng khối lớp 12, nhà trường và ba mẹ đều tin Li Li đậu chắc ăn, thì lại hỏng!.
Suốt mười hai năm đèn sách với hàng trăm danh hiệu Giỏi, Xuất sắc, rồi nào là Tài năng nữa chứ, coi như đi toi. Lực học của Li Li, thật sự chứ không phải vì “học sinh khuyết tật” được ưu ái đâu nhé!.
Biết cháu thi hỏng đại học buồn bã chán nản, chú Năm, em ruột của ba Li Li mua gởi về cho một dàn vi tính mới cứng.
Đây là người bạn tâm đắc của Li Li.
Trong khi bạn bè lo giấy nọ tờ kia nhập trường, Li Li chúi đầu vào màn hình, thầy Sanh dạy vi tính thấy vậy đặt ra cho Li Li một thời gian biểu học tin học nâng cao do chính thầy dạy mỗi tuần ba tiết tại nhà miễn phí. Li Li cảm phục thầy và dần dần hội nhập trở lại nếp sống bình thường. Thầy Sanh nói: “Không nhất thiết phải đại học đâu! Nếu em có chí, giỏi môn tin học cũng có lắm đất dụng võ!”. Li Li tin lời thầy và học…
Ngoài những giờ lý thuyết và thực hành tin học, Li Li lội vào mạng internet thấy thú vị. Bao nhiêu kiến thức được cập nhật chỉ cần một cái nhấp chuột.
Một hôm Li Li nhận được một lời “yêu thương” trên trang Yume.vn thấy ngộ ngộ. Rồi viết mail trả lời. Đó là chuyện bốn năm về trước.
Đúng ra nếu là cô gái không khuyết tật thì với nét đẹp duyên dáng không kém hoa khôi của trường Trung học phổ thông Gò Nổi nầy là mấy, Li Li có quyền chiếm hữu vòng tay của ‘chàng trai ấy’, chễm chệ trở thành vợ của ‘chàng trai ấy’ cũng nên. Hơn một năm mail qua chat lại đến thời khắc “tao ngộ” Li Li bỗng nhận ra rằng mình không có được hạnh phúc thật sự, mà có chăng chỉ trên cánh sóng mà thôi!. Li Li đơn phương cắt đứt mọi liên lạc với ‘chàng trai ấy’ trên mạng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s