Thiên Phong Pháo: Quy Bối Pháo, Uyên Ương Pháo, Kim Câu Pháo, 89 Trang


http://www.thuvienso.info Thiên Phong Pháo là kiểu khai cục Pháo có vẻ độc đáo riêng. Thật vậy, thông thường người chơi cờ hay chú trọng tới các kiểu khai cục pháo thông dụng như: Thuận pháo, nghịch pháo, quá cung pháo, phản công pháo, sĩ giác pháo…. Ở đó các quân pháo thường chơi độc lập với nhau hay kết hợp với Mã, Xe, Tốt,….
Thiên phong pháo được trình bày trong sách này bao gồm 4 kiểu khai cục pháo khác với các kiểu khai cục pháo nói trên bao gồm:
1-Uyên ương pháo
2-Quý bối pháo
3-Kim câu pháo
4-Điệt pháo

Đặc điểm chính của các kiểu cục này là ngay từ đầu cả hai pháo đã cùng kết hợp chặt chẽ với nhau (hoặc cả hai pháo cùng sang một bên kết hợp với xe, hoặc cả hai pháo cùng nằm trên một lộ, hoặc một pháo lùi về rồi kéo vào nằm ở chính giữa cung, hoặc tạo ngay pháo trùng ở một cánh…) nói chung cách chơi Thiên phong pháo không đối kháng quyết liệt như thuận pháo, không tìm cách nổ ngay sang trận địa đối phương, mà sử dụng phương pháp chắc chắn hơn, lên quân chậm hơn, nhưng lại có được những đòn lắt léo, uyển chuyển không nhằm vào trung tâm như pháo đầu mà chủ yếu đánh từ cánh.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s